Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương VIII khoá XII của Đảng và Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018

Ngày đăng tin   Thứ 3, ngày 25/12/2018 Số lượt xem   1921 Lượt xem      Bản InBản In
Ngày 25/12/2018, Đảng bộ Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương VIII khoá XII của Đảng và Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 cho toàn thể đảng viên và người lao động trong công ty.

   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Châu, Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp Tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, Hội nghị Trung ương 8 diễn ra trong thời điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội (khóa XII), năm bản lề 2018, có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ông Lê Xuân Châu – Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp Tỉnh Nghệ An

   Tại Hội nghị Trung ương 8, Trung ương đã thông qua Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận về kinh tế, xã hội và ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

   Nội dung cơ bản của Quy định gồm 4 điều được xây dựng trên cơ sở kế thừa các nội dung của Quy định 101-QÐ/TW (về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp) và Quy định 55-QĐ/TW (về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên) có tham chiếu các tiêu chuẩn, tiêu chí cán bộ được đề cập trong các Văn kiện, Nghị quyết của Đảng, nhất là Quy định số 90 - QĐ/TW về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

   Nội dung nêu gương được khát quát thành 8 điểm xây và 8 điểm chống, được phản ánh trên các mặt tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, tự phê bình và phê bình, quan hệ với nhân dân, trách nhiệm trong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ.

   Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định mục tiêu tổng quát: "Đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh; đạt cơ bản các tiêu chí về phát triển bền vững kinh tế biển; hình thành văn hoá sinh thái biển; chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; ngăn chặn xu thế ô nhiễm, suy thoái môi trường biển, tình trạng sạt lở bờ biển và biển xâm thực; phục hồi và bảo tồn các hệ sinh thái biển quan trọng. Những thành tựu khoa học mới, tiên tiến, hiện đại trở thành nhân tố trực tiếp thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển.".

Toàn cảnh Hội nghị

   Qua buổi học tập, quán triệt nghị quyết, các cán bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết để vận dụng vào thực tiễn trong công việc được tốt hơn.

   Cùng ngày, Đảng bộ Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An  đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trần Minh Thành, Bí thư Đảng bộ chủ trì hội nghị.

   Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Châu – Trưởng ban tuyên giáo và đồng chí Mai Thị Khánh Hồng – Phó trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối Doanh nghiệp cùng các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, các chi bộ trực thuộc và toàn thể các đảng viên đang công tác, sinh hoạt tại Đảng bộ Công ty.

Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh, phó Bí thư Đảng bộ trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2018

và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

   Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 của Đảng bộ Công ty; Báo cáo Kiểm điểm của BCH Đảng ủy Công ty năm 2018.

Đ/c Nguyễn Văn Dương, UV BCH Đảng bộ trình bày Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành

   Năm 2018, công tác xây dựng tổ chức đảng được Đảng bộ và các chi bộ quan tâm chỉ đạo đảm bảo thực hiện nghiêm quy định của Đảng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tập trung vào việc đề ra các chủ trương biện pháp xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên, chỉ đạo các chi bộ, các đơn vị ổn định công tác tổ chức, sắp xếp lao động đưa hoạt động SXKD đi vào nề nếp đạt hiệu quả cao. Trong công tác phát triển Đảng, toàn Đảng bộ đã tổ chức kết nạp 02 đảng viên mới (trong đó có 01 đảng viên nữ); Đảng bộ đạt tiêu chuẩn Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 03 Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, trong đó Chi bộ Văn phòng đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Giấy khen Đảng bộ Công ty CP Bến xe Nghệ An đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2018

   Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 là phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng và thực hiện nhiệm vụ chính trị, tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức, xây dựng Đảng và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, lãnh đạo các đoàn thể góp phần phát triển bền vững Công ty.

Đ/c Trần Minh Thành, Bí thư Đảng bộ, Tổng giám đốc Công ty phát biểu tại Hội Nghị

   Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Minh Thành thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên tham dự đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc đẩy mạnh các hoạt động chung trong toàn Công ty, tạo sự kết hợp giữa các đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đã được giao. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, an khang và thịnh vượng tới toàn thể các Đảng viên Công ty.

Một số hình ảnh các đ/c đảng viên phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị:

Các tin tức khác

VIDEO

Bến xe Nghệ An - Dấu ấn một chặng đường

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Bến xe Bắc Vinh: 0238.628.2299

Bến xe Chợ Vinh: 02383.842.627

Bến xe Đô Lương: 02383.713.897

36 người đang online

1.039.186 lượt truy cập

Upcom NBS
QC